Nejavu logoNejavu logo
Member avatar
0

Club No Sugar ร้านอาหารรับเทรนด์สุขภาพมาแรง Ketogenic Diet ย่านพระราม 3!

13362 วิว0 ความเห็น9 พ.ค. 2562 14:08

ปกอัลบั้มรีวิวร้านอาหารคีโต2.png

ในยุคสมัยที่สังคมเราเต็มไปด้วยความเร่งรีบในการทำงาน ผู้คนต่างไม่ใส่ใจกับสุขภาพการทานอาหารของตนเอง ทำให้มีเทรนด์การทานอาหารเพื่อสุขภาพต่างๆ มากมายถือกำเนิดขึ้นในช่วงนี้ ไม่ว่าจะการทานผักเพื่อสุขภาพ การงดทานเนื้อสัตว์ และอีกเทรนด์ใหม่มาแรง
Ketogenic Diet (คีโตเจนิค) หรือที่เรียกว่า การกินคีโต คือรูปแบบการทานอาหารอย่างหนึ่ง ที่เน้นการทานคาร์โบไฮเดรตปริมาณต่ำมาก ร่วมกับการทานไขมันมากกว่าปกติ เพื่อให้ร่างกายดึงเอาไขมันที่สะสมไว้ในร่างกายมาใช้เป็นพลังงานหลักแทน ทำให้ไม่อ้วน แถมยังได้สุขภาพดีและยังมีเรี่ยวแรงทำงานต่างๆ ไม่หิวโหยเหมือนการอดอาหารลดน้ำหนักแบบเดิมๆ อีกด้วยนะ ซึ่งเทรนด์การทานอาหารแบบคีโต ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แม้แต่เจ้าของเพจชื่อดังอย่าง “แหม่มโพธิ์ดำ” ก็ยังหันมาทานอาหารแบบคีโต ด้วยนะขอบอก!

"คีโตเจนิคคือศาสตร์การกินไขมันให้ถูกวิธีเพื่อลดน้ำหนัก ตอนควีนได้ยินครั้งแรกนี่บ่นอุบ มันจะเป็นไปได้ไง สารอาหารที่มีแคลอรีมากที่สุดจะทำให้ผอม??? จนกระทั่งเห็นคนรู้จักหลายคนกล้าที่จะเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนระบบร่างกายให้เป็นมนุษย์ที่ใช้ไขมันเป็นเชื้อเพลิง รับรู้และเข้าใจว่า ตัวร้ายมันคือน้ำตาลต่างหาก ถ้าเราเริ่มกินไขมันดี แบ่งสัดส่วนให้ถูกต้อง ร่างกายจะค่อยๆ ใช้ไขมันที่สะสมต่อเนื่อง จนน้ำหนักลดลง แถมสัดส่วนก็เปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยยะ แต่การกินคีโตควรปรึกษาผู้รู้ หรืออ่านข้อมูลดีๆ เพราะการเลือกกินไขมันชนิดใดมากเกินไป และการขาดสารอาหารบางชนิดจากคีโตไดเอต ก็อาจทำให้ร่างกายเรามีปัญหา" - แหม่มโพธิ์ดำ, คำนิยมจากหนังสือ “คีโตมือใหม่ กินอะไรดี?” สนพ. Nation Books


พอได้เห็นคำแนะนำจากเพจชื่อดังแบบนี้ ก็เริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมล่ะว่าการทานคีโตมีข้อดีแบบไหนบ้าง แต่บางคนหลังจากที่อ่านย่อหน้าด้านบนแล้ว ก็อาจจะรู้สึกว่าการทานคีโตคงจะเป็นอะไรที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากในการทำอาหารคีโตแน่ๆ เลย ด้วยปัญหาแบบนี้ ร้าน Club No Sugar ซึ่งเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพย่านถนนพระราม 3 จึงได้คิดค้นอาหารคีโตรูปแบบต่างๆ มากมายหลากหลายแนว ในราคาที่กระชับมิตร อร่อย ทานได้ง่าย แถมยังได้สุขภาพอีกด้วย จะมีเมนูอะไรบ้างตามไปชิมกันได้เลย

รีวิวร้านคีโต_๑๙๐๕๐๗_0048.jpg

Club No Sugar เป็นร้านอาหารสุขภาพแนวคีโตเจนิคที่แม้ว่าจะเพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ แต่ก็เป็นร้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มี concept ของร้านคือ เป็นร้านอาหารสำหรับกลุ่มคนที่ต้องการรักษาสุขภาพโดยการทานอาหารที่เน้นไปที่ไขมัน มีน้ำตาลน้อย เพราะที่นี่มีกระบวนการทำอาหารที่เน้นใช้ไขมันเป็นส่วนประกอบหลักในการทำอาหาร ไม่มีการใช้แป้งหรือน้ำตาล จึงเป็นที่มาของชื่อร้านนี้นั่นเอง นอกจากนี้ ที่นี่ก็ไม่ได้มีเพียงแค่อาหารแนวคีโต อย่างเดียว แต่ยังมีอาหารแนวสุขภาพอื่นๆ อีกด้วยนะ หรือถ้าเป็นอาหารแนวปกติทั่วไป ที่นี่ก็มีเตรียมรอสำหรับลูกค้าไว้ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารสำหรับคนทุกกลุ่มทุกวัยเลยจริงๆ

ที่นี่แบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 โซน ได้แก่ โซนห้องอาหาร มีแอร์เปิดเย็นฉ่ำสบาย สามารถฟังเพลงสดๆ จากวงดนตรีในยามดึกได้

รีวิวร้านคีโต_๑๙๐๕๐๗_0044.jpg

โซนที่สองคือโซนคาเฟ่ สำหรับผู้ที่ต้องนั่งจิบกาแฟ ทานขนมคีโต เงียบๆ ชิลล์ๆ หรือจะมานั่งอ่านหนังสือก็ได้

รีวิวร้านคีโต_๑๙๐๕๐๗_0035.jpg

และโซนสุดท้ายคือโซนซุเปอร์มาร์เก็ตแบบ Health Mart (ขายจำพวกวัตถุดิบ เครื่องปรุง ขนมต่างๆ สำหรับคีโตและสายสุขภาพอื่นๆ โดยเฉพาะ) เรียกได้ว่าที่นี่เป็นศูนย์อาหารสำหรับผู้ที่ทานอาหารคีโตอย่างครบวงจรเลยทีเดียว

รีวิวร้านคีโต_๑๙๐๕๐๗_0039.jpg

นอกจากนี้ ที่นี่ก็ยังมีบริการสำหรับโซน Outdoor อีกด้วยนะ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศความเป็นธรรมชาติสุดๆ

รีวิวร้านคีโต_๑๙๐๕๐๗_0046.jpg

รีวิวร้านคีโต_๑๙๐๕๐๗_0042.jpg

ที่นี่มีอาหารคีโต ที่หลากหลาย มีทั้งอาหารนานาชาติ อย่างเมนู ไส้กรอกรวมย่าง (480 บาท) ที่เป็นไส้กรอกพิเศษไม่ใส่แป้ง ทำให้มีความหนาแน่นของเนื้อข้างในไส้ ดูน่ากินมากๆ

รีวิวร้านคีโต_๑๙๐๕๐๙_0012.jpg

หรือเมนู ยำสลัดแซลม่อนย่างเกลือ (180 บาท) ที่มีกลิ่นหอม ราดด้วยน้ำยำสลัดที่เป็นของโฮมเมดที่นี่ ไม่ใช้น้ำตาลเป็นส่วนผสม เพิ่มความน่ากินยิ่งขึ้นไปอีก

รีวิวร้านคีโต_๑๙๐๕๐๙_0009.jpg

ถัดมาคือ พิซซ่าโนชูการ์ (550 บาท) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่แนะนำให้ได้ลองทานกันมากๆ เห็นแบบนี้ คนที่ทานคีโต ก็สามารถทานพิซซ่าได้ เพราะที่นี่ใช้แป้งอัลมอนด์เป็นส่วนผสมหลักในการทำ ซึ่งเป็นแป้งชนิดพิเศษที่ทำจากอัลมอนด์ป่นละเอียด ไม่มีคาร์โบไฮเดรต แม้สัมผัสจะไม่เหมือนกับแป้งพิซซ่าปกติ เพราะตัวแป้งมีความร่วน แห้ง ไม่เหมือนกับแป้งพิซซ่าทั่วไปที่มีความเหนียวหนืดของเนื้อแป้ง แต่ก็ถือว่ารสชาติอร่อยไม่แพ้พิซซ่าปกติเลยนะบอกไว้ก่อน

รีวิวร้านคีโต_๑๙๐๕๐๙_0010.jpg

หรือถ้าใครอยากทานอาหารไทย ที่นี่ก็มีเหมือนกันนะ อย่าง แกงเผ็ดเป็ดย่าง (180 บาท) เพราะผู้ทานคีโตสามารถทานกะทิได้ จึงเป็นแกงที่มีความหอมมันของกะทิสุดๆ และเมื่อมีแกงเผ็ดก็ต้องมีข้าวที่เสิร์ฟร้อนๆ เอาไว้ทานคู่กัน เป็นข้าวชนิดพิเศษที่ทำจากดอกกะหล่ำ จึงไม่ต้องกลัวเรื่องแป้งจากข้าวได้เลย แถมรสชาติอร่อยไม่แพ้ข้าวจริงๆ อีกด้วย

รีวิวร้านคีโต_๑๙๐๕๐๙_0008.jpg

IMG_6837.jpg

นอกจากนี้ ที่ร้านนี้ก็มีของหวานด้วยเหมือนกันนะ หลายๆ คนอาจกำลังสงสัยว่าผู้ที่ทานคีโต สามารถทานขนมที่ส่วนใหญ่ทำมาจากแป้งและน้ำตาลได้ด้วยเหรอ? คำตอบคือถ้าเป็นขนมที่ทำจากแป้งและน้ำตาลแบบนั้นก็ไม่ได้หรอก แต่เพราะขนมหวานที่นี่ ใช้แป้งอัลมอนด์ที่ใช้สำหรับอาหารคีโตเป็นส่วนผสมหลักเช่นเดียวกันกับเมนูอาหารคาวเลย ที่นี่จึงมีทางเลือกให้สำหรับผู้ที่ทานคีโต แต่ยังมีความต้องการของหวาน ให้เลือกทานอีกมากมายด้วยนะ เช่น เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อน (165 บาท) ที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ที่ไม่ควรพลาด!

รีวิวร้านคีโต_๑๙๐๕๐๗_0022.jpg

แค่เห็นรูปก็บ่งบอกได้ว่าครีมที่อยู่ในเค้กนี่มาเต็มสุดๆ เนื้อมะพร้าวอ่อนที่สอดแทรกอยู่ข้างในครีมด้วย ส่วนเนื้อเค้กก็ยังคงทำมาจากแป้งอัลมอนด์อยู่ แม้สัมผัสเนื้อเค้กจะดูร่วนๆ ไม่ฟู ไม่นุ่มปากเท่าเค้กทั่วไป แต่ก็มีรสชาติที่หวานหอมใบเตยกำลังดี เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรสหวานจัด นอกจากนี้ยังมีเค้กอื่นๆ มากมายหลายรส ไม่ว่าจะเป็น ชีสเค้กญี่ปุ่น เค้กมูสมัทฉะ เค้กเลม่อนคีโต เค้กสตรอเบอรี่คีโต เป็นต้น (165 บาท ยกเว้นเค้กมัทฉะ 185บาท)

รีวิวร้านคีโต_๑๙๐๕๐๙_0025.jpg

หรือถ้าไม่ชอบทานเค้ก ที่นี่ก็ยังมีขนมอื่นๆ ให้ลองทานอีกด้วยนะ อย่างเช่น มันช์กิ้น โดนัท (80 บาท) 3 รส (อัลมอนด์ มะพร้าว ใบเตย) ทานคู่กับแยมโฮมเมดไร้น้ำตาล รสชาติต่างๆ (สตรอเบอรี่ สังขยาชาไทย สังขยาใบเตย caramel monkfruit)

รีวิวร้านคีโต_๑๙๐๕๐๙_0030.jpg

รีวิวร้านคีโต_๑๙๐๕๐๙_0025.jpg

หรือถ้าใครอยากทานขนมไทยแบบคีโต อย่างครองแครงกรอบ ขนมเม็ดขนุน เป็นต้น ที่นี่ก็มีด้วยเหมือนกัน รับรองว่ารสชาติอร่อย หวานมัน หอมกลิ่นกะทิและเครื่องเทศไม่แพ้ขนมแบบปกติแน่นอน

รีวิวร้านคีโต_๑๙๐๕๐๙_0001.jpg


เห็นรูปเมนูแต่ละอย่างท่าทางน่ากินแบบนี้ ถ้าใครที่สนใจ อยากจะลองหันมาทานอาหารแนวคีโตจากร้านนี้บ้าง สามารถดูข้อมูลติดต่อเพิ่มเติมทางด้านล่างนี้ได้เลย

ข้อมูลติดต่อ

สถานที่ตั้ง: 797/9 (อยู่ใกล้กับซอยพระรามสาม 39 เดินเลยออกไปประมาณ 200 เมตร) ถ.พระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
พิกัด: 13°40'32.3"N 100°31'59.7"E
วันเวลาทำการ: เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.30-22.00น.
เบอร์โทรศัพท์: 063-146-8224
E-Mail: clubnosugar@gmail.com

Facebook: Club No Sugar

Instagram: clubnosugar

LINE: @clubnosugar (มีบริการ LINE MAN รับส่งถึงที่)


เข้าเนจาวูกับเพื่อนๆ สนุกกว่าแน่นอน

หนังสือขายดีดูทั้งหมด

e-BOOKดูทั้งหมด